Batman Arkham City – Game of the Year Edition [PC/MULTi5/FULL]

โพสเมื่อ: 13 กันยายน 2012

เข้าดู 65 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


[smartads]

หนีไม่จาก Batman Arkham City … แผ่กิ่งก้านสาขาคุก mega-ในหัวใจของเมือง Gotham บ้านอันธพาลรุนแรงที่สุดและน่าอับอายคนร้ายซุปเปอร์ กับชีวิตของผู้บริสุทธิ์ในหุ้นเพียงคนเดียวที่สามารถบันทึกพวกเขาและนำความยุติธรรมถนนของเมือง Gotham แบทแมน …

เกม Batman Arkham City เป็นภาคต่อของเกม Batman Arkham Asylum (หรือที่เรียกกันว่า “แบทแมน อาร์คแฮม ดงคนล่ำ”) พัฒนาโดยสตูดิโอ Rocksteady และจำหน่ายโดย Activision โดยในสมัย Batman Arkham Asylum นั้นได้รับการยอมรับจากเกมเมอร์ทั่วโลกว่าเป็น “เกมฮีโร่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนโลกนี้” เลยทีเดียวล่ะครับ การันตีด้วยรางวัล Game of the Year แห่งปี 2009 โดย British Academy of Film and Television Arts, เว็บไซด์ Crispy Gamer, นิตยสาร Games, เว็บไซด์ Games Master และ เว็บไซด์ GamesRadar เลยทีเดียว

จุดเด่นที่ทำให้เกมนี้เป็นเกมฮีโร่เกมแรก ที่ทำลายอาถรรพ์ของเกมฮีโร่ทั้งหมดที่เคยมีมา และก้าวขึ้นมาเป็น Game of the Year ได้นั้น เป็นเพราะระบบการเล่นที่สนุก การต่อคอมโบต่อสู้กับพวกเหล่าร้ายที่เล่นแล้วเข้าใจง่ายและการออกท่าทางที่หลากหลายสุดมันส์ เนื้อเรื่องที่สนุกตื่นเต้น และเป็นการนำเนื้อเรื่องของเหล่าร้ายหลายๆ ตัวมาผนวกรวมกันในเนื้อเรื่องเดียว ซึ่งทำให้เกมนี้ โดดเด่นทั้งในด้าน แอคชั่น, กราฟฟิค และเนื้อเรื่อง จึงไม่แปลกใจเลยล่ะครับ ว่าทำไมถึงได้ตำแหน่ง Game of the Year ของสื่อดังทั้ง 5 นี้ไปครอบครอง

กลับมาที่รีวิวของเกม Batman Arkham City กันต่อนะครับ ขอบอกเลยว่าภาคใหม่นี้เป็นการกลับมาที่สุดยอดมาก ทั้งที่ตอนเกมจะออก หลายคนคาดไว้ว่า “เกมภาคแรกมันเจ๋งอยู่แล้วออกมาใหม่กลัวจะสู้ภาคแรกไม่ได้” อยากรู้ว่าเกมนี้มันมีดีอะไรนักหนา เชิญเข้ามาชมกันเลยครับ !!

เนื้อเรื่องของเกม

ในด้านเนื้อเรื่องของเกมนั้น ตามที่ผมบอกครับ ว่าเป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก ซึ่งคราวนี้ Dr. Hugo Strange ได้วางแผนการอะไรบางอย่าง ที่จะทำให้เมือง Arkham City ทั้งเมืองตกอยู่ในหายนะ โดยการรวบรวมเหล่าวายร้ายออกมาอาละวาดยึดเมือง Arkham ซ้ำยังมีการกลับมาของ Joker ที่เหมือนจะถูก Batman กำจัดไปตั้งแต่ภาคที่แล้ว เข้ามาร่วมอีกด้วย แผนการของ Dr.Hugo จะสำเร็จหรือไม่ การกลับมาของ Joker ในภาคนี้มีจุดประสงค์อะไร แล้ว Batman จะแก้ไขสถานการณ์ความปั่นป่วนในเมือง Arkham ได้หรือไม่เพื่อนๆ ทุกคนต้องลองด้วยตัวเองครับ

คาแรคเตอร์

นอกจาก Batman แล้ว ตัวละครและวายร้ายจากภาคเก่าๆ ก็ดาหน้ากันเข้ามาแบบจัดเต็มครับ ชนิดที่หายคิดถึงกันไปเลย (ยกเว้นวายร้ายบางตัวที่พบจุดจบในภาคแรกไปแล้ว) รวมไปถึงเหล่าวายร้ายหน้าใหม่ที่มีปรากฏอยู่ในเรื่อง Batman ต่างก็พากันตบเท้าเข้ามามากมาย โดยในคราวนี้ Batman ของเราจะต้องออกปฏิบัติการปราบเหล่าร้ายทั่วทั้งเมือง Arkham ให้ได้

เกมเพลย์

สิ่งที่ผมจะต้องพูดถึงให้ได้เลย ในหมวดเกมเพลย์ นั่นก็คือ ระบบการต่อสู้ที่ขอบอกว่า “สุดยอดครับ” ยังคงความขลัง ของแอคชั่นมันส์ๆ การต่อคอมโบสนุกๆ ได้อย่างเต็มเปี่ยมเหมือนเคยเลยครับ นอกจากนี้ยังรู้สึกไม่น่าเบื่ออีกด้วย เพราะการต่อสู้ในภาคนี้นั้น มีการอัพเกรดให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่นการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ของ Batmanในการต่อคอมโบ หรือปุ่มกดคอมโบใหม่ๆ ที่มีเพิ่มเข้ามาในภาคนี้

การกด Counter ที่สามารถ ตอบโต้ศัตรูได้ทีละหลายๆ ตัวในคราวเดียว รวมไปถึงลูกเล่นการหลบหลีกอาวุธมีคมต่างๆ ก็มีการเพิ่มเข้ามาแล้วด้วย (ไม่ใช่ว่าต้องกระโดดข้ามหลังแล้วโจมตี เหมือนภาคแรกอย่างเดียวอีกต่อไป)

ในโหมด Predator ที่ Batman จะต้องซ่อนอยู่ในความมืด และไล่เก็บเหล่าวายร้ายทีละคนๆ เองก็เช่นกัน ภาคนี้ก็มีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ เข้ามา ทำให้เกิดความหลากหลายมากกว่าเดิม

ไม่ว่าจะเป็นพวกเหล่าร้ายที่พัฒนาขึ้นด้วยอุปกรณ์ไฮเทค ต่างๆ เช่นเครื่องแสกน, เสื้อเกราะ และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้เราเก็บพวกมันได้ยากยิ่งขึ้น เพิ่มความท้าทายกับเกมได้อีกมากเลยด้วยครับ

ในส่วนของแผนที่เกมนั้น แผนที่ของ Arkham City จะเป็นเหมือนโลก Worldmap ขนาดย่อม เลยทีเดียวล่ะครับ มีความกว้างขวางอย่างมาก ซึ่งขอบอกเลยครับว่าขนาดแผนที่กว้างกว่าเดิมมากซะจนแผนที่ Arkham Asylum ในภาคแรกดูเล็กไปถนัดตาเลยล่ะครับ

และนอกจากเนื้อเรื่องหลักๆ แล้วยังมีเนื้อเรื่องย่อย ที่จะนำพาเราไปสู่การจัดการเหล่าวายร้ายตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่ตัวที่อยู่ในเนื้อเรื่องหลักอีกด้วย  โดยเนื้อเรื่องย่อยนี้ สามารถทำได้ทุกเวลา เหมือนเป็น Side Quest ของเกมที่จะทำหรือไม่ทำก็ได้ อีกมากมาย แถมศัตรูก็มีกระจัดกระจายอยู่ทั่วแผนที่ไปหมด นึกอยากสู้เก็บเลเวลก็ลงไปซัดกับพวกนั้นได้ตามใจชอบ สำหรับคนอยากมันส์

ปริศนาของมนุษย์เจ้าปัญหา ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เหมือนกัน สำหรับเกม Batman ภาคนี้ และคราวนี้ มนุษย์เจ้าปัญหา ได้เปิดเผยตัวตนแล้วด้วย พร้อมกับปัญหาท้าทายชวนปวดตับ ปวดเซ่งจี๊ ไม่ว่าจะเป็นปริศนาที่ Batman ต้องไล่ตามหา รวมไปถึง Challenge ต่างๆ ที่ต้องใช้ปัญญาเข้าสู้แบบถ้าพลาดขึ้นมาก็ถึงตายได้เลยก็มี แล้วผมก็ชอบปริศนาของภาคนี้มาก เพราะกว่าจะได้มาซึ่ง Riddler’ Trophy แต่ละอัน ต้องคิดชนิดหัวหมุนเลยล่ะครับ

นอกจากนี้ยังมีส่วนระบบการเล่นของตัวละครอื่นๆ เช่น Catwoman และ Robin ซึ่งมีระบบการเล่นที่แตกต่างออกไป ทั้งในด้านการต่อสู้และอุปกรณ์ช่วยเหลือในการเล่นดำเนินเนื้อเรื่องในเกมอีกด้วย

ภาพและเสียง

แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปสักเท่าไร สำหรับกราฟฟิคในภาคนี้ แต่ก็ไม่ใช่ว่ามันไม่ดีนะครับ ผมพูดในความหมายที่ว่า กราฟฟิคของเกมนี้ออกมาดีอยู่แล้ว ตั้งแต่ภาคแรกต่างหาก แต่สำหรับภาคนี้ มีการปรับระบบภาพให้สามารถรองรับทีวี 3มิติได้อีกด้วย ส่วนเสียงเพลงประกอบของเกมก็ยังคงตื่นเต้น และเข้ากับอารมณ์ของเกมได้แทบทุกฉากเหมือนเคย

และที่สำคัญก็คือ ผู้พากย์เสียงกวนๆ ของ Joker คือ Mark Hamill และเสียงสุดเข้มของ Batman ก็คือ Kevin Conroy 2 นักพากย์ ผู้เคยฝากผลงานเสียงพากย์สุดอมตะไว้กับการพากย์เสียงอนิเมชั่นเรื่อง Batman ทุกภาคอีกด้วย

ข้อเสียของเกม

หากจะพูดตามตรงแล้ว Batman ในภาคนี้ เหมือนทำมาเพื่อผู้ที่เคยเล่นภาคแรกมาก่อน เพราะอุปกรณ์ หรือสกิลต่างๆ ที่ภาคแรกเคยมีให้อัพเกรด จะมีติดตัวอยู่แล้วในภาคนี้ ซึ่งหากผู้ที่ไม่เคยเล่นภาคแรกมาก่อน อาจจะมึนงงกับปุ่มต่างๆ และสกิลที่จำเป็นต้องใช้ให้ถูกต้องตามจังหวะต่างๆ แม้แต่ผมที่เคยเล่นมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และเมื่อต้นปีกลับมาเล่นภาคแรกอีกครั้ง ก็ยังมีหลงๆ ลืมๆ สกิลบางอย่างไปบ้างไปบ้างเลยครับ (จำได้เฉพาะที่ใช้บ่อยๆ) เท่านั้น

สำหรับผู้ที่มาเล่นภาคนี้เป็นภาคแรก ผมก็แนะนำให้ลองเล่นภาค Arkham Asylum มาก่อนครับ จะได้ทั้งเนื้อเรื่อง และค่อยๆ เรียนรู้ระบบเกมของ Batman ไปด้วย แต่หากจะเริ่มเล่นภาคนี้เป็นภาคแรกจริงๆ ก็ต้องศึกษาปุ่มสกิลต่างๆ ให้ดีก่อนล่ะครับ จะได้ไม่กดผิดจังหวะเวลาต่อสู้ครับ

ส่วนอื่นที่ผมคิดว่ายังไม่ค่อยโอเคนัก คือความฉลาดของพวกลิ่วล้อที่ขนาดผมเดินบนหลังคากระจกข้ามหัวมันไป มันก็ไม่รู้ตัว หรือแม้แต่โผล่ออกมาจากที่ซ่อนใต้ตะแกรงที่มีเสียงดัง มันก็ไม่รู้ตัว เรียกได้ว่า พวกลิ่วล้อ โง่ยังไง ก็โง่อย่างนั้นครับไม่มีการพัฒนาจากภาคแรกเลย (ยกเว้นอุปกรณ์เสริม)

สรุป
เป็นเกมที่ผมมองว่า เพอร์เฟคต์ครับ เล่นแล้วเหมือนตัวเองได้เป็น Batman ออกไปต่อสู้กับเหล่าร้ายจริงๆ ข้อเสียที่มีเพียงน้อยนิดก็ไม่ทำให้เกมหมดสนุกไปแต่อย่างใดครับ เพราะทั้งระบบเกมเพลย์ และเนื้อเรื่องที่น่าสนใจที่ถูกรังสรรค์มาอย่างดี เชื่อได้เลยครับว่า ในปลายปีนี้ เราอาจจะได้เห็นเกม Batman Arkham City เป็นหนึ่งในเกมที่มีสิทธิ์ได้ลุ้นตำแหน่ง Game of the year อีกรอบแน่นอนครับ

ขอขอบคุณรีวิวจาก online-station

ที่พัฒนาโดย Rocksteady Studios, Batman: Arkham City สร้างขึ้นรุนแรงรากฐานบรรยากาศของ Batman: Arkham Asylum, การส่งผู้เล่นลงทะยาน Arkham City, สูงสุดรักษาความปลอดภัยใหม่ “บ้าน” สำหรับทุกอันธพาลเมือง Gotham ของเหล่าร้ายและความผิดทางอาญา masterminds บ้า ตั้งอยู่ภายในกำแพงปราการแน่นหนาแผ่กิ่งก้านสาขาของตำบลในหัวใจของเมือง Gotham นี้เป็นผลสืบเนื่องคาดว่าจะสูงแนะนำเรื่องแบรนด์ใหม่ที่ดึงเข้าด้วยกันหล่อทุกดาวดวงใหม่ของตัวละครคลาสสิกและคนร้ายฆาตกรรมจากจักรวาลแบทแมนเช่นเดียวกับ ช่วงที่กว้างใหญ่ของเกมเพลย์ใหม่และปรับปรุงคุณสมบัติในการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่อัศวินดำ

 • กลายเป็นอัศวินดำ – Batman: Arkham City มอบประสบการณ์แบทแมนแท้อย่างแท้จริงที่มีขั้นสูงการเล่นเกมที่น่าสนใจในทุกระดับ: ผลกระทบสูงวิวาทถนนลักลอบเล็บกัดตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ multifaceted มหากาพย์ซุปเปอร์วายร้ายเผชิญหน้าและ glimpses ไม่คาดคิดเป็นแบทแมนถูกทรมาน จิตวิทยา
 • เล่นเป็นแคทวูแมน – แคทวูแมนเป็นตัวละครได้อย่างเต็มที่ใน Batman: Arkham City ที่มีเค้าของเธอเองในเกมหลักซึ่งเป็น interwoven ต่อเนื่องกับเรื่องความโค้งของแบทแมน ทักษะการนำของเธอย้ายการต่อสู้และเครื่องมือได้รับการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่โดดเด่นอย่างเต็มที่และไม่ซ้ำกัน
 • ขั้นสูง FreeFlow รบ – แบทแมนใบหน้าประสานงานสูง, การโจมตีพร้อมกันจากทุกทิศทางเป็นแก๊ง Arkham ของนำอาวุธหนักและ AI ใหม่ทั้งหมดในการต่อสู้ แต่แบทแมนก้าวขึ้นกับสองเท่าของจำนวนของภาพเคลื่อนไหวการต่อสู้และดับเบิลช่วงของการโจมตี, เคาน์เตอร์และ takedowns
 • Gadgets ใหม่ – แบทแมนที่มีการเข้าถึงแกดเจ็ตใหม่ ๆ เช่นซีเควน V2 การเข้ารหัสลับและเกล็ดสูบบุหรี่เช่นเดียวกับการทำงานใหม่สำหรับ Gadget ที่มีอยู่ที่ขยายช่วงของความสามารถในการแบทแมนไม่ต้องเพิ่มน้ำหนักเป็นพิเศษเพื่อเข็มขัดยูทิลิตี้ของเขา
 • เรื่องใหม่ – ห้าเวลาเอ็มมี่ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศพอลบิลิกลับไปปากกาเรื่องแบรนด์ใหม่สำหรับ Batman: Arkham City, การเล่นเกมในส่วนลึกของหัวใจโรคของ Gotham
 • Arkham ได้ย้าย – หลังจากปิดอาร์คาม Asylum และคุก Blackgate, Gotham ใหม่นายกเทศมนตรี, ควินซีชาร์ปสั่งย้ายถิ่นฐานของนักโทษทั้งหมดไปยัง Arkham City – แผ่กิ่งก้านสาขาใหม่คุกซุปเปอร์ห้าครั้งใหญ่กว่า Arkham เกาะล้อมรอบหลากหลายของเขตอุตสาหกรรม สถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์และสถานที่สำคัญ Gotham
 • โพลล์ใหญ่ของตัวอักษร – ผู้เล่นพบอักขระมากมายจากจักรวาลแบทแมนรวมทั้งแคทวูแมนสองหน้าฮาร์เลย์ควินน์, เพนกวิน, Hugo Strange, วิกเตอร์ Zsasz, ปฏิทินชาย, โจ๊ก, Riddler และตัวอักษรสัญลักษณ์อื่น ๆ ยังไม่ถูกเปิดเผย
 • แนะนำ VO Talent – มาร์ค Hamill และเควินคอนรอยชดใช้บทบาทของพวกเขาเป็นตัวตลกและแบทแมนตามลำดับ

Developed by Rocksteady Studios, Batman: Arkham City builds upon the intense, atmospheric foundation of Batman: Arkham Asylum, sending players soaring into Arkham City, the new maximum security “home” for all of Gotham City’s thugs, gangsters and insane criminal masterminds. Set inside the heavily fortified walls of a sprawling district in the heart of Gotham City, this highly anticipated sequel introduces a brand-new story that draws together a new all-star cast of classic characters and murderous villains from the Batman universe, as well as a vast range of new and enhanced gameplay features to deliver the ultimate experience as the Dark Knight.

Become the Dark Knight – Batman: Arkham City delivers a genuinely authentic Batman experience with advanced, compelling gameplay on every level: high-impact street brawls, nail-biting stealth, multifaceted forensic investigation, epic super-villain encounters and unexpected glimpses into Batman’s tortured psychology.
Play as Catwoman – Catwoman is a fully playable character in Batman: Arkham City who has her own storyline in the main game which is seamlessly interwoven with Batman’s story arc. Her navigation skills, combat moves and gadgetry have been specifically designed to deliver a fully featured and unique experience.
Advanced FreeFlow Combat – Batman faces highly coordinated, simultaneous attacks from every direction as Arkham’s gangs bring heavy weapons and all-new AI to the fight, but Batman steps it up with twice the number of combat animations and double the range of attacks, counters and takedowns.
New Gadgets – Batman has access to new gadgets such as the Cryptographic Sequencer V2 and Smoke Pellets, as well as new functionality for existing gadgets that expand the range of Batman’s abilities without adding extra weight to his Utility Belt.
New Story – Five-time Emmy-Award-winner Paul Dini returns to pen a brand-new story for Batman: Arkham City, taking gamers deep inside the diseased heart of Gotham.
Arkham Has Moved – Following the closure of Arkham Asylum and Blackgate prison, Gotham’s new mayor, Quincy Sharp ordered the relocation of all inmates to Arkham City – a sprawling new super-prison five times bigger than Arkham Island, enclosing a wide variety of industrial districts, iconic locations and Gotham landmarks.
Huge Cast of Characters – Players encounter numerous characters from the Batman universe, including Catwoman, Two-Face, Harley Quinn, Penguin, Hugo Strange, Victor Zsasz, Calendar Man, The Joker, The Riddler and other iconic characters yet to be revealed.
Featured VO Talent – Mark Hamill and Kevin Conroy reprise their roles as The Joker and Batman respectively.

www.youtube.com/watch?v=dVYTlPgKsAI

Batman Arkham City System Requirement

 • OS: Windows XP, Vista, 7
 • Processor: Intel Core 2 Duo 2.4 GHz or AMD Athlon X2 4800+
 • Memory: 2GB RAM
 • Hard Disk Space: 17 GB free hard drive space
 • Video Card: ATI 3850HD 512 MB or NVIDIA GeForce 8800 GT 512MB
 • DirectX®: 9.0c
 • Other Requirements: Online play requires log-in to Games For Windows – Live

Batman Arkham City Game of the Year Edition-SKIDROW
Size: 18.72 GB

ดาวน์โหลดเกมส์ Batman Arkham City – Game of the Year Edition

[smartads]

โหลดแบบ TORRENT/ฝากไฟล์ by SKIDROW

dl.bangiiz.com?48

โหลดแบบ TORRENT (ทางเลือก 2)

dl.bangiiz.com?49

MAGNET

magnet:?xt=urn:btih:efe81c82e8b2a3f09da621538c2db857c410cc3b

วิธี Magnet นะครับ ต้องมีโปรแกรม uTorrent ก่อนแล้วเอา URL ยาวๆด้านบนไปใส่ Address Bar ของ Browser ของ IE หรือ Firefox ก็ได้นะครับ แล้วกด Enter มันก็จะรันโปรแกรม uTorrent ขึ้นมาก็เลือกไฟล์โหลดได้เลยครับ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)


แนะนำ GAME "Batman Arkham City – Game of the Year Edition [PC/MULTi5/FULL]" สนุกม๊าก บอกต่อให้เพื่อน แชร์ได้เลย
Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว http://www.thaigamecity.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย
แสดงความคิดเห็น
คนธรรมดา จะทำไม พูดว่า:

ขออภัยเล็กน้อยครับ! ธุรกิจ Snatur (ศรีไทยซุปเปอร์แวร์) ไม่ใช่การขายตรง เป็นการทำสื่อโฆษณาออนไลน์ และสามารถทำฝันให้เป็นจริงไม่ต้องมีประสบการณ์ ไม่จำกัดวุฒิ รายได้1-2หมื่นต่อเดือน(อยู่ที่ความขยันของคนนะ ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย) เพียงคุณมีคุณสมบัติดังนี้1.มีเมล์ส่วนตัว2.มีเวลาใช้เน็ตวันละ 2-3ชม.3.ขยัน ตั้งใจ ตรงต่อเวลาสนใจฝากข้อมูลได้ที่ 
 http://www.job2income.com/?id=snatur
www.job2income.com/?id=snatur
www.job2income.com/?id=snatur
www.job2income.com/?id=snaturหรือโทร 087-509-9097 K’ เอก

VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)