Resident Evil Operation Raccoon City SKIDROW [ENG/FULL/ISO]

โพสเมื่อ: 20 พฤษภาคม 2012

เข้าดู 45 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


[smartads]

Resident Evil Operation Raccoon City Info

มาแล้วครับ สำหรับการรีวิวเกมในครั้งนี้ของ Barrettez เจ้าเก่า ในวันนี้ผมจะมารีวิวเกมที่ตอนนี้หลายๆ คนกำลังชั่งใจกันอยู่ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อมันดี อย่าง Resident Evil: Operation Raccoon City ที่ได้คะแนนรีวิวเกมจากสื่อต่างประเทศรวมถึงผู้เล่นในไทยบางท่านว่าจัดให้อยู่ในระดับแย่แบบสุดกู่กันครับ ^^
ก่อนอื่นผมขอออกตัวก่อนว่า เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมเอง จากการเล่นที่ต่างกันออกไป ซึ่งอาจจะไม่เหมือนกับที่ใคร หลายๆ คนเคยว่าเอาไว้นะครับ ^^

Resident Evil: Operation Raccoon City

เป็นเกมแนว TPS ที่อยู่ในซีรี่ส์เดียวกับ Resident Evil หรือ Bio Hazard โดยเนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงของภาค 2 และ 3 เป็นการย้อนกลับไปยังช่วงเชื้อไวรัส T ระบาด ทำให้ผู้ติดเชื้อกลายเป็นศพเดินได้ออกอาละวาด สร้างความวุ่นวายใน Raccoon City ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ Umbrella Security Service (USS) ที่ถูกส่งมาเพื่อทำลายหลักฐาน ที่ทาง Umbrella มีส่วนเกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัส T

ตัวเกมพัฒนาโดยบริษัท Capcom และทีมงาน Slant Six Games วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมานี้เอง ในเครื่อง XBOX360 และ PS3 สำหรับเครื่อง PC นั้นต้องรอวันที่ 18 พฤษภาคม นะครับ

พูดคุยกันก่อนสักนิดนะครับ
ก่อนที่เกม Resident Evil: Operation Raccoon City จะเริ่มวางจำหน่าย ผมได้ยินกิติศัพย์มามากมายว่าเกมนี้ออกมาแย่มากๆ ทั้ง AI ที่ดูโง่ๆ ทั้งเพื่อนร่วมทีม และศัตรูเองด้วย ซึ่งผมก็ขอบอกครับ ว่ามันคือเรื่องจริง แต่ผมว่าเกมนี้มันไม่ได้มีอยู่แค่นั้นครับ เกมมันมีปรับระดับความยาก-ง่ายได้  ผมจึงลองเล่นในแบบที่หลายๆ คนอาจยังไม่ลองกัน ซึ่งนั่นคือการเล่นในระดับความยากแบบ Veteran ดังนั้นผมจึงเขียนรีวิวนี้หลังจากที่ผมได้ลองเล่นในรูปแบบ Multiplayer Co Op กับเพื่อนๆ โดยมีผมและเพื่อนรวมกันเป็น 3 คน และ AI 1 คน เพื่อดูความสามารถของมัน และปรับระดับความยากเป็น Veteran ตั้งแต่เริ่มแรกดูครับ

Normal กับ Veteran ?
Veteran จะยากกว่า Normal ระดับนึงครับ ซึ่งหลังจากที่ผมทดสอบเล่นกับเพื่อนๆ ดูแล้ว สนุกใช้ได้เลยล่ะครับ เหมาะสำหรับการเล่นแบบ Hardcore เอามันส์เหมือนกับเกมอื่นๆ ทั่วไปเลยทีเดียว หากว่าเล่น Normal แล้ว Fail ผมอยากให้ลองปรับมาเป็น Veteran ดูครับ ก่อนอื่นผมจะจำแนกความแตกต่างระหว่าง Normal กับ Veteran ให้ชมนะครับ

– ซอมบี้ : จากที่ผมอ่านรีวิวมาหลายๆ ที่ มักจะบอกกันว่า ซอมบี้มีจำนวนน้อยมาก จนดูเหมือนตัวประกอบให้พวกเราเดินจับเป็นโล่กำบังตอนสู้กับพวกฝ่าย Spec-Ops เท่านั้น แต่ในความยากระดับ Veteran นั้นมันมาเป็นฝูงครับ เยอะมากจนรุมพวกผมตายได้เพราะยิงไม่ทันเลยทีเดียว ยิ่งช่วงหลังๆ เจอพวกซอมบี้หัวแดงตัวถึกๆ วิ่งไล่มาเป็นฝูงด้วย โหดสุดๆ ครับ ขอบอก

– พวก Spec-Op : จากแต่เดิมที่ Normal พวกมันจะนู๊บมาก เช่นยืนให้ยิงตายแบบโง่ๆ ฯลฯ ในโหมด Veteran นี้มันจะเริ่มฉลาดขึ้น หาที่หลบที่กำบังทำให้การเล่นของพวกเรามีความรู้สึกท้าทายยิ่งขึ้น ยิ่งมารวมกับ bug ตัวชะงักแล้วเป็นอมตะของพวก Spec-Ops ด้วยแล้ว ทำให้ฆ่ายากเข้าไปใหญ่ครับ

– พวก Bio Organic Weapon (B.O.W.) : พวกนี้เล่นเอาผมหืดขึ้นคอ จนอยากบอกว่า “น้ำตาจะไหล ขอเขวี้ยงจอยทิ้งได้ไหมครับ” เพราะหากมันมีจำนวนมากกว่าพวกเราเมื่อไรจะโหดโอเว่อร์มาก ในระดับ Veteran ครับ อย่างพวก Licker มันจะรุมกันตวัดลิ้นจับให้ตัวอื่นๆ รุมกระโดดปาด หรืออย่างพวก Hunter ที่มันจะไล่ตบพวกเรากลิ้งเป็นลูกหมา และไล่ตบอยู่อย่างนั้นจนตายถ้าลุกไม่ทัน หรือไม่มีเพื่อนมาช่วยยิงล่อความสนใจออกไป ดังนั้นครับ ลืมไปได้เลยกับ Hunter ที่ได้แต่โดดไปมาไม่ค่อยโจมตีเราในระดับ Normal

จากที่ผมอธิบายไปคร่าวๆ เป็นความต่างของเหล่าศัตรูที่พวกเราต้องปะทะด้วยในหมวด Veteran ครับ ผมว่ามันน่าจะพอดีกับระดับที่เพื่อนๆ เกมเมอร์ Hardcore หลายคนสามารถมันส์กันได้ แต่ยังไงแล้ว ผมก็แนะนำให้เล่นแบบ Co Op กันมากกว่าครับ เพราะถ้าเล่นกับ AI แล้วล่ะก็ความสิ้นหวังจะมาเยือนแน่นอน เพราะแม้ว่าระดับ Veteran จะทำให้ AI ศัตรูจะยากขึ้นแล้ว แต่ AI ฝ่ายเรายังโง่บรมเหมือนเคยครับ เนื่องจากเ้จ้า AI 1 ตัวที่ผมทิ้งเอาไว้นั้น มันจะชอบวิ่งไปตายโง่ๆ เสมอ ทั้งเดินไปชนระเบิด ชนไฟ วิ่งไปกลางดงศัตรู ฯลฯ =_=

Gameplay
เกมเพลย์ของเกมนี้จุดเด่นอยู่ตรงที่ตัวละครหลักทั้ง 6 นั้นมีความแตกต่างกันด้านความสามารถและรูปแบบการเล่น ในการเล่นแต่ละครั้ง สามารถเลือกตัวละครได้เพียงแค่ 4 คนเท่านั้น ทำให้การจัดทีมมีหลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น และต้องมีการวางแผนเตรียมไว้ตั้งแต่ตอนเลือกตัวเล่นเลยด้วยครับ

หลังเล่นจบในแต่ละ Mission ตามเนื้อเรื่อง หรือ จบแต่ละแมตช์ Multiplayer เพือนๆ จะได้รับค่าประสบการณ์ตามผลการเล่นที่เพื่อนๆ เล่นได้ เพื่อนำมาอัพเกรดสกิล และซื้ออาวุธในตอนเลือกตัวครับ

ระบบต่างๆ ที่น่าสนใจในเกมก็เป็นพวกระบบเลือดไหลและ ระบบติดเชื้อซึ่งเป็นอะไรที่ทำให้ผู้เล่น กดดันมากขึ้น และต้องเล่นให้ระมัดระวังมากขึ้น ไม่ใช่เพียงโผล่หน้าออกไปยิงแลกเอามันส์อย่างเดียว

– เลือดไหล : เมื่อผู้เล่นถูกยิงต่อเนื่องจนถึงระดับหนึ่ง จะทำให้ติดสถานะเลือดไหล ที่ทำใ้ห้เลือดค่อยๆลดลงเล็กน้อย แต่ทีเด็ดของมันอยู่ตรงที่กลิ่นเลือด เพราะมันจะเป็นตัวล่อให้เหล่าซอมบี้แห่กันมารุมกินตับคนที่เลือดไหลอยู่ ประหนึ่งแม่บ้านรุมบูธของลดราคายังไงยังงั้นเลยล่ะครับ

– ติดเชื้อ อีกหนึ่งสถานะสุดป่วนที่ทำให้เลือดผู้เล่นลดลงอย่างต่อเนื่องจนหมด และทำให้ผู้เล่นนั้นๆ กลายเป็นซอมบี้ที่บ้าคลั่งและไล่ตบตีเพื่อนฝูงโดยที่ควบคุมไม่ได้ วิธีที่จะหายจากสถานะซอมบี้ได้คือให้เพื่อนที่เหลือรุมกระทืบให้หายบ้า แล้วชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ หรือใช้สเปรย์รักษาไวรัสพ่นใส่ก่อนผู้ติดเชื้อจะกลายเป็นซอมบี้ครับ

Multiplayer
หลักๆ ที่ผมจะพูดถึงในบทความนี้คือระบบ Multiplayer ของเกมนี้ครับ ในส่วนของเนื้อเรื่องแบบ Multiplayer ผมได้พูดไปด้านบนแล้ว ในคราวนี้ผมจึงจะมาพูดถึงด้านระบบ Multiplayer โหมดอื่นๆ กันบ้างครับ ซึ่งหากเล่นแบบ Versus กันแล้ว จะมีโหมดให้เลือกเล่นได้ถึง 4 โหมดด้วยกันครับ
Team Attack
เป็นโหมดการเล่นที่ผู้เล่นต้องแบ่งฝ่ายกันทำแต้่มโดยการฆ่าอีกฝ่ายให้ถึงเป้าก่อนฝ่ายตรงข้ามโดยในระหว่างด่านก็จะมีเหล่าซอมบี้และ B.O.W ทั้งหลายอาละวาดอยู่ และหากฆ่าพวกมันได้ก็จะได้แต้มด้วย เป็นโหมดที่ใช้สำหรับสะสมค่า XP ได้อย่างดีเลยล่ะครับ
Biohazard
ในโหมดนี้ผู้เล่นต้องแบ่งฝ่ายแย่งกันเก็บหลอดไวรัส มาไว้ในตู้ของฝ่ายตัวเอง ให้ได้ครบ 5 ชิ้นก่อนจะเป็นผู้ชนะ โดยหากผู้ที่ถือหลอดไวรัสอยู่ตาย หลอดไวรัสจะตกพื้นให้คนอื่นวิ่งไปเก็บต่อไป และนอกจากจะต้องเข่นฆ่ากันเพื่อแย่งหลอดไวรัสแล้ว ยังจะมีเหล่าซอมบี้ และ เหล่า B.O.W อาละวาดอยู่ทั่วแผนที่ไปหมดคอยกีดขวางเส้นทางของผู้เล่นอยู่เรื่อยๆ อีกด้วย
Survivor
โหมดนี้เป็นโหมดที่แบ่งทีมกัน เพื่อเอาตัวรอดให้ได้ในเวลาที่กำหนด และเมื่อถึงเวลาจะมี่เครื่องบินมารับกลับไป ผู้ที่สามารถรอดชีวิตไปขึ้นเครื่องบินได้จะได้รับ EXP พิเศษโดยไม่จำเป็นว่าผู้ที่รอดชีวิตต้องเป็นทีมเดียวกันเสมอไป
Heroes
เป็นโหมดที่ผู้เล่นจะแบ่งทีมเลือกตัวเล่นเป็นตัวละครหลักจากซีรี่ส์ Resident Evil ภาค 1 และ 2 มาห้ำหั่นกันแบบ Death Match จนกว่าจะมีทีมใดทีมหนึ่งตายครบทั้งทีม ฝ่ายที่เหลืออยู่จะเป็นผู้ชนะ

ขอขอบคุณข้อมูลรีวิวเกม Resident Evil: Operation Raccoon City จาก online-station.net

Resident Evil: Operation Raccoon City Minimum System Requirements

  • CPU: Intel(R) Core(TM)2 Duo 2.4 Ghz or better, AMD Athlon(TM) X2 2.8 Ghz
  • RAM: 2GB
  • GPU: NVIDIA(R) GeForce(R) 8800GTS / ATI Radeon(TM) HD 3850

ดาวน์โหลด Resident Evil Operation Raccoon City

[smartads]

adf.ly/8yQ0e

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)


แนะนำ GAME "Resident Evil Operation Raccoon City SKIDROW [ENG/FULL/ISO]" สนุกม๊าก บอกต่อให้เพื่อน แชร์ได้เลย
Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว http://www.thaigamecity.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย
แสดงความคิดเห็น
คนธรรมดา จะทำไม พูดว่า:

ขออภัยเล็กน้อยครับ! ธุรกิจ Snatur (ศรีไทยซุปเปอร์แวร์) ไม่ใช่การขายตรง เป็นการทำสื่อโฆษณาออนไลน์ และสามารถทำฝันให้เป็นจริงไม่ต้องมีประสบการณ์ ไม่จำกัดวุฒิ รายได้1-2หมื่นต่อเดือน(อยู่ที่ความขยันของคนนะ ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย) เพียงคุณมีคุณสมบัติดังนี้1.มีเมล์ส่วนตัว2.มีเวลาใช้เน็ตวันละ 2-3ชม.3.ขยัน ตั้งใจ ตรงต่อเวลาสนใจฝากข้อมูลได้ที่  http://www.job2income.com/?id=snaturhttp://www.job2income.com/?id=snaturhttp://www.job2income.com/?id=snaturhttp://www.job2income.com/?id=snaturหรือโทร 087-509-9097 K’ เอก

VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hotname Vanmala พูดว่า:

ขอบคุนมาาก

VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
JengZa Love Amp พูดว่า:

โหลดแล้วเล่นไม้ได้อะ

VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Supreecha Yasachai พูดว่า:

ขอบจัยคับ

VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nikorn Jaidee พูดว่า:

น่าลองเล่น

VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

ทำไงอ่ะ ?

VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
ก๊อต' จิ๊มิ๊ พูดว่า:

โหลดที่ไหน

VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Choky Monthong พูดว่า:

โหลดงัยอะ

VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VA:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)