Stronghold Crusader 2

โพสเมื่อ: 1 พฤษภาคม 2014

เข้าดู 1,627 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


Stronghold Crusader 2 การกลับมาครั้งนี้จะเป็นการกอบกู้ชื่อเสียงที่เสียไปหรือตอกตะปูปิดฝาโลงก็สุดจะคาดเดาได้

ประเภท: Strategy                    

ผู้พัฒนา: Firefly Studio                    

ผู้ผลิต: Firefly Studio

ผู้จัดจำหน่าย: – เว็บไซต์: www.strongholdcrusader 2.com

กำหนดวางตลาด: รอประกาศอย่างเป็นทางการในปี 2556

                เมื่อเอ่ยถึงชื่อซีรีส์ Stronghold แล้ว คมเกมวางแผนรุ่นเก๋าแต่ละคนก็คงมีความรู้สึกอันหลากหลายปะปนกันไป สาเหตุก็เนื่องมาจากซีรีส์นี้เคยอยู่ในจุดสูงสุดของเกม RTS มาแล้ว ด้วย StrongholdCrusader ภาคที่จัดว่าดีที่สุดตลอดกาล ไม่ใช่เพราะภาคต่อๆ มาทำได้ไม่ดีเท่า แต่เพราะว่ามันแทบหาดีไม่ได้เลยต่างหาก ไล่มาตั้งแต่ Stronghold2, StrongholdLegend และล่าสุดคือ Stronghold 3 ทุกภาคล้วนแล้วแต่ทำออกมาได้ต่ำกว่ามาตรฐานเดิมที่เคยทำเอาไว้ชนิดที่ว่าลองเล่นแล้วต้องกดลบทิ้งแทบไม่ทันเลยด้วยซ้ำไป การสร้างความผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่านี้ทำให้ Stronghol dเป็นอีกซีรีส์ที่แทบจะตายจากใจแฟนๆ ไปแล้ว น้อยคนคงคาดหวังที่จะได้เห็นภาคต่อของซีรีส์นี้ออกมาอีก แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าทาง Firefly Studio ที่น่าจะขาดทุนจนเจ๊งไปแล้วกลับยังไม่ปิดกิจการแถมประกาศทำภาคต่อของซีรีส์โดยใช้ชื่อภาคที่เป็นตำนานคือ StrongholdCrusaderอีกด้วย ทำให้แฟนๆ บางคนรู้สึกเหมือนโดนผีหลอกกลางวันเลยทีเดียว

StrongholdCrusader 2 จะพาคุณกลับไปร่วมรบในสงครามศักดิ์สิทธิ์หรือสงครามครูเสดอีกครั้ง องค์ประกอบโดยรวมของภาคนี้จะยกมาจากภาค Crusader แทบทั้งสิ้น เรียกว่าเป็นการรีเมคหรือสร้างภาคต่อจากภาค Crusader โดยตรง คุณจะต้องบริหารจัดการบ้านเมืองด้วยการแบ่งหน้าที่ให้กับประชาชนแต่ละคนไปทำงานทั้งด้านการเก็บเกี่ยวและการผลิต เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสร้างยุทโธปกรณ์ขึ้นมาใช้ในสงคราม จุดเด่นของซีรีส์ Stronghold คือการผสมผสานรูปแบบการบริหารจัดการเมืองเข้ากับการเล่นแบบ RTS ได้อย่างลงตัวไม่ซับซ้อน เป็นรูปแบบเฉพาะตัวที่ยังหาได้ยากแม้กระทั่งปัจจุบันนี้ เพราะสไตล์การเล่นทั้งสองแนวนั้นผสมผสานกันให้ลงตัวได้ค่อนข้างลำบากมาก ถึงกระนั้นสิ่งที่น่ากังวลก็ไม่ใช่ว่า Crusader 2 จะมีอะไรใหม่ๆ มานำเสนอให้กับผู้เล่นบ้าง แต่มันจะสามารถรักษามาตรฐานเดิมที่เคยทำเอาไว้ในภาคแรกได้หรือไม่ แม้ทาง Firefly จะออกมาแก้ตัวว่าภาคล่าสุดนั้นมีคุณภาพต่ำกว่าที่ควร เพราะถูกเร่งรัดจากผู้ผลิตทำให้ต้องออกวางจำหน่ายก่อนกำหนด ทว่าแม้จะมีการออกแพตช์แก้ไขปรับปรุงตัวเกมตามมาอีกมากมายหลายชุดแล้ว คุณภาพเกมก็ยังอยู่ในระดับพอใช้เท่านั้นยังห่างไกลจากมาตรฐานที่ภาค Crusader เคยทำเอาไว้มาก

เกมเมอร์หลายๆ คนโดยเฉพาะแฟนๆ ที่เคยสัมผัสกับภาค Crusader อาจจะแอบหวังอยู่ลึกๆ ว่า Crusader 2 จะมาเป็นภาคที่กอบกู้ชื่อของ Stronghold ให้กลับมาเป็นดาวรุ่งแห่งวงการ RTS อีกครั้ง แต่ด้วยประการณ์ที่ผ่านมาคงทำให้ทุกคนรู้ดีว่าแค่ลำพังชื่อของซีรีส์และสตูดิโอนั้นยังการันตีอะไรไม่ได้ว่าเกมจะออกมาคู่ควรกับชื่อชั้นของมันหรือไม่ อย่างไรก็ตามเท่าที่สำรวจดูในบอร์ดของทาง Firefly เองก็ได้เห็นถึงความตั้งใจของทีมพัฒนาที่รับรู้ถึงข้อผิดพลาดและอยากจะขอโอกาสแก้ตัวอีกครั้งโดยเปิดกว้างให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับการพัฒนามากขึ้น ผ่านทางการแสดงความคิดเห็นพูดคุยกับทีมพัฒนาได้โดยตรงก็นับเป็นสัญญาณที่ดี แต่เพื่อความชัวร์ขอแนะนำว่าเมื่อเกมออกมาแล้วก็ให้รอดูรีวิวจากสื่อต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อจะดีที่สุดครับ

images screen2 Stronghold-Crusader-2-07 ดาวน์โหลด

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +9 (from 9 votes)
Stronghold Crusader 2 , 4.1 out of 5 based on 8 ratings


แนะนำ GAME "Stronghold Crusader 2" สนุกม๊าก บอกต่อให้เพื่อน แชร์ได้เลย
Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว http://www.thaigamecity.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย
แสดงความคิดเห็น